Tin Tức

Giá Bitcoin lên cao nhất gần 2 năm nhờ hy vọng về thông qua ETF

NEW YORK – Giá Bitcoin đã tăng gần 7% lên mức 45.500 USD vào ngày 2/1, cao nhất kể từ tháng 3/2022. Động lực chính đến từ kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) sắp chấp thuận một số quỹ ETF giao ngay Bitcoin.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã tăng 1.000 USD so với ngày 31/12 và tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch đầu năm. Reuters trước đó dẫn nguồn tin cho biết SEC có thể bắt đầu thông báo với các nhà quản lý quỹ về việc đơn ETF Bitcoin của họ được chấp thuận, bắt đầu từ đầu tháng 1/2024.

Động thái trên củng cố hy vọng cơ quan quản lý Mỹ đã sẵn sàng cho phép ra mắt ít nhất một trong số 13 quỹ ETF Bitcoin đang chờ phê duyệt. Thông tin này đã thúc đẩy nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin.

Ngoài ra, triển vọng các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất trong năm 2024 cũng tạo động lực tăng giá cho tiền mã hóa. Điều này có thể xua tan bầu không khí u ám của thị trường sau những cú sập lớn như vụ việc của FTX.

Tuy nhiên, nếu các quỹ ETF Bitcoin không được SEC chấp thuận, phản ứng tiêu cực có thể khiến giá Bitcoin lao dốc ngay lập tức. Do đó, câu hỏi đặt ra là liệu Bitcoin có bước vào chu kỳ tăng giá mới hay không.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button