Giải TríReviewTin Tức

Biên đạo võ thuật người Hollywood hướng dẫn Kiều Minh Tuấn

Biên đạo Kefi Abrikh Samuel – người từng đóng thế trong “Fast & Furious 6” – đang hướng dẫn Kiều Minh Tuấn thực hiện các cảnh đánh đấm trong phim mới.

Samuel đã đến Việt Nam để chỉ đạo phần hành động trong bộ phim điện ảnh “Kẻ ẩn danh” theo lời mời từ đạo diễn Dan Trần. Ông cho biết dự án này đang đối mặt với thách thức mới, bởi vì ngoài Kiều Minh Tuấn – người đảm nhận vai chính – phần lớn các diễn viên trong phim cũng chưa có kinh nghiệm về võ thuật. Vì vậy, ông đã phải tạo ra từng phác thảo chi tiết cho các cảnh hành động, hướng dẫn diễn viên tập luyện cho đến khi họ trở nên thành thạo.

Ông cùng với đội ngũ của mình đã nỗ lực để đem lại những cảnh hành động đậm chất Việt trong những pha rượt đuổi trên đường phố Sài Gòn. “Tôi đã dành rất nhiều thời gian, đặc biệt là cho vai diễn của Kiều Minh Tuấn. Thách thức lớn nhất là làm cho các pha võ thuật trên màn ảnh trở nên chân thực và thuyết phục đối với khán giả”, Samuel nói.

Kefi Abrikh Samuel, người Pháp, sinh năm 1982, từng là diễn viên đóng thế trong các tác phẩm nổi tiếng như “Fast & Furious 6”, “Bourne 5”, “Spectre 007” và “Missions: Impossible 6”. Anh cũng đã làm việc với vai trò chỉ đạo võ thuật cho nhiều bộ phim như “The Princess” (2022), “Kung Fu Zohra” (2022), “City Hunter” (2018), cũng như hai dự án hành động của Ngô Thanh Vân – “Hai Phượng” và “Thanh Sói”.

Kiều Minh Tuấn cho biết theo yêu cầu của đạo diễn, anh đã dành nửa năm để chuẩn bị cho quá trình nhập vai. Diễn viên đã để tóc dài suốt gần ba tháng, phơi nắng để da trở nên đen hơn, và thậm chí phải ép cân để có thân hình gầy gò hơn. Quốc Trường – người đảm nhận vai phản diện – cũng đã dành nhiều tháng trước khi quay phim để rèn luyện thể lực, với việc tập luyện tại phòng gym năm lần mỗi tuần và tham gia các khóa học võ đối kháng để làm cho các động tác đấm đá của mình trở nên mạnh mẽ và sắc sảo hơn.

Bộ phim “Kẻ ẩn danh” xoay quanh nhân vật Lâm (do Kiều Minh Tuấn thủ vai) – một người đàn ông có cuộc sống gia đình êm đềm với vợ (Vân Trang) và con gái (Mai Cát Vi). Mặc dù phải vất vả để kiếm sống, Lâm luôn dành thời gian để quan tâm đến gia đình, thậm chí tham gia nấu ăn và chăm sóc vườn. Nhưng gia đình bắt đầu trở nên căng thẳng khi con gái lớn lên và có ước mơ riêng, muốn thoát khỏi cuộc sống nghèo khó, bất chấp sự phản đối của bố mẹ. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi một biến cố xảy ra, khiến Lâm phải đối mặt với một nhóm người lạ để bảo vệ vợ con mình. Anh bắt đầu tìm hiểu về quá khứ của một tên tội phạm chủ mưu (do Quốc Trường thủ vai) đứng sau loạt tội ác.

Dự án này được đạo diễn Dan Trần (Trần Trọng Dần) thực hiện và dự kiến sẽ ra mắt vào kỳ nghỉ lễ 2/9. Trong 6 tháng cuối năm, thị trường phim Việt Nam phải cạnh tranh với các dự án quốc tế đồ sộ. Trong mùa hè này (từ tháng 6 đến tháng 8), rạp chiếu phim Việt Nam chỉ có bộ phim “Fanti” – dự kiến công chiếu vào đầu tháng 8. Các chuyên gia trong ngành đánh giá rằng việc thị trường phim Việt Nam sẽ tạm thời trở nên im hơi lặng tiếng trong thời gian tới chủ yếu do năm ngoái không có sự đầu tư mạnh từ các nhà đầu tư cho ngành công nghiệp điện ảnh. Sau khi “Kẻ ẩn danh” ra mắt, bộ phim Việt tiếp theo trong mùa cuối năm sẽ là “Đất rừng phương Nam” (do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn) – dự kiến ra mắt vào ngày 20/10.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button