Giải TríReviewTin Tức

Mỹ nhân Nga được khen khi đóng Đát Kỷ

Naran, diễn viên người Nga, được khen tạo sự khác lạ, diễn xuất tốt khi vào vai Đát Kỷ trong “Phong Thần”.

Phim thần thoại chuyển thể tiểu thuyết Phong Thần diễn nghĩa ra rạp Trung Quốc từ cuối tháng 7, ban đầu không gây chú ý vì nhiều khán giả cho rằng “đề tài quá cũ”. Nhưng nhờ hiệu ứng truyền miệng, cách quảng bá, tác phẩm vượt lên dẫn đầu doanh thu phòng vé 10 ngày liên tiếp, hiện đạt 1,6 tỷ nhân dân tệ (223 triệu USD).

Trên diễn đàn Douban, nhiều khán giả nhận xét diễn viên đóng Đát Kỷ – Naran – là bất ngờ thú vị. Từ khi bấm máy năm 2017 tới cận ngày công chiếu, êkíp giấu danh tính cô, nhằm tạo sự tò mò. So với các phiên bản cũ, Naran xây dựng Đát Kỷ khác biệt về tính cách, cử chỉ.

Tài khoản Mufeng nhận hơn 11.000 like với bình luận: “Trụ Vương điên rồ và một nữ yêu. Kết đôi không thể hợp hơn. Tôi rất thích Đát Kỷ ở phim này. Những bản trước, Đát Kỷ là một mỹ nhân, yếu tố người đậm hơn yếu tố yêu nữ. Chỉ có phiên bản này miêu tả nàng không phải là người, là con cáo”.

Trên trang Chengdu Economic Daily, Naran cho biết đạo diễn Ngô Nhĩ Thiện yêu cầu cô không xem các Đát Kỷ ở những phim trước, chỉ đề nghị cô quan sát loài cáo, tự tìm hướng diễn dựa theo kịch bản. Sau đó, hàng ngày cô tìm xem video về loài cáo, các tài liệu hướng dẫn cách thể hiện động tác, ánh mắt, cách vẫy đuôi của cáo. Người đẹp cũng thường đến sở thú quan sát loài vật. Cô nhận xét cáo dễ thương, có chút “lạnh lùng, kiêu ngạo”.

Trên phim, Naran có nhiều cảnh thể hiện cử chỉ của loài vật, như bò, cào. Tác phẩm cũng dành thời lượng miêu tả sự chuyển biến của Đát Kỷ từ khi bị hồ ly nhập. Ban đầu, Đát Kỷ không biết quần áo là gì, tò mò trước bộ đồ lụa mỏng của Trụ Vương (Phí Tường đóng). Khi được Trụ Vương khoác áo lên người, ánh mắt Đát Kỷ ngạc nhiên, lạ lẫm, từ đó có cảm tình với nhà vua.

Diễn viên tiết lộ vượt qua 15.000 đối thủ để qua vòng casting. Cô nói: “Bây giờ nghĩ lại, lúc đó tôi thật to gan vì không hiểu lắm về nhân vật mình muốn đóng”. Phim gồm ba phần, ghi hình trong một năm rưỡi. Ở phần hai và phần ba, Naran có các cảnh chơi đàn cổ. Những đoạn này do cô tự thực hiện.

Phim được đầu tư về kỹ xảo, kịch bản, nhận phản hồi tích cực từ phần đông khán giả. Trên diễn đàn Douban, Phong Thần phần một được chấm 7,8/10 điểm, qua đánh giá của hơn nửa triệu người xem. Tác phẩm còn có sự tham gia của Phí Tường, Hoàng Bột, Trần Khôn, Thử Sa, Hạ Vũ, Viên Tuyền…

Naran (Na Nhiên) 26 tuổi, mang hai dòng máu Nga, Mông Cổ. Cô làm người mẫu từ năm 18 tuổi, hiện thuộc một công ty quản lý ở Hong Kong. Người đẹp từng đóng MV Love Confessioncủa ca sĩ Châu Kiệt Luân, đạt 244 triệu lượt xem trên YouTube.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button