Tin Tức

Ukraine tuyên bố đánh chặn thành công toàn bộ 10 tên lửa Kinzhal của Nga

Kiev – Sáng nay, Không quân Ukraine đã công bố thông tin về việc đánh chặn thành công toàn bộ 10 tên lửa siêu thanh Kinzhal cùng hàng chục tên lửa hành trình khác của Nga nhằm vào nước này.

Theo thông báo từ Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine, Nga đã phóng tổng cộng 10 tên lửa Kinzhal, 70 tên lửa hành trình Kh-101/555, 3 tên lửa Kalibr từ tàu chiến, 12 tên lửa Iskander-M và 35 UAV tự sát Shahed-136/131 nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev.

Tuy nhiên, lực lượng phòng không Ukraine đã xuất sắc đánh chặn được 72 trong số 95 quả tên lửa và toàn bộ 35 chiếc UAV tự sát nói trên. Trong đó, có 10 tên lửa siêu thanh Kinzhal – loại vũ khí mới được Nga đưa vào trang bị.

Video trên mạng xã hội ghi lại cảnh một vệt lửa, được cho là tên lửa Kinzhal, lao xuống Kiev cùng nhiều đám cháy khắp thủ đô Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cũng thừa nhận đã tiến hành đòn tập kích bằng tên lửa chính xác cao vào các nhà máy quân sự Ukraine, nhưng không đề cập đến việc sử dụng Kinzhal.

Đây không phải lần đầu tiên Ukraine tuyên bố đánh chặn thất bại các đợt tập kích bằng Kinzhal của Nga. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga từng phủ nhận điều này và cho rằng đối phương thường nhầm lẫn về loại tên lửa sử dụng nên không thể chặn chúng.

Dù vậy, việc triệt hạ đồng loạt 35 UAV tự sát cũng cho thấy năng lực phòng không ngày càng được nâng cao của Ukraine, đồng thời khẳng định sự hỗ trợ hiệu quả từ phương Tây trong việc trang bị vũ khí phòng thủ cho nước này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button