×

Muốn lắp camera giá RẺ …..Nhưng Sợ Bảo Dưỡng

Đăng bởi vào lúc 07/02/2020

Muốn lắp camera giá RẺ …..Nhưng Sợ Bảo Dưỡng

Giữa tâm bão các hãng camera cạnh tranh nhau về giá, cạnh trạnh về chất lượng. Khách hàng muốn lắp camera quan sát chỉ việc lên mạng gõ thì sẽ xuất hiện loại camera muốn mua, việc của khách hàng là đi lựa chọn đơn vị lắp camera giá rẻ nhất, mua về và tự lắp đặt.

Dạo gần đây trên mạng đang rộ lên hàng hoạt nghệ sỹ bị hack ( bị người khác tấn công) camera xem lén các hoạt động riêng tư, nhiều bạn bè tôi quan đến việc làm sao biết camera nhà mình có an toàn chưa.

Có một thực tế là không phải ai cũng có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm bảo an toàn tốt nhất cho hệ thống camera an ninh gia đình mình, nhiều người thực sự không ý thức được chuyện bảo mật nhưng không dễ thực hiện.

Tại sao khách tự lắp camera nhưng vẫn không thể biết được camera có được bảo mật không ?

Sử dụng camera nhiều năm lắp cho gia đình, công ty Anh Tuấn ( Quận 2, Tphcm ) luôn tỏ ra yên tâm về sự an toàn cho ngôi nhà, công ty nhân viên dù anh có đi công tác nước ngoài . Khi đọc thông tin việc lô những đoạn video riêng tư từ những chiếc camera thì anh tỏ ra hoang mang.

lắp camera

Anh Tuấn chia sẽ chính Anh xuất thân từ kỹ thuật nên mày mò tự mua camera về lắp hệ thống camera trong nhà mình, và công ty. Trước giờ mọi việc diễn ra từ camera trong nhà anh đều nắm hết, giờ lo lắng liệu có nên tiếp tục sử dụng camera hay không, liệu mình có đang bị kẻ khác theo dõi dòm ngó ngược hay không.

Ngày nay trên mạng tràn lan các bài báo viết về hệ thống camera an ninh hướng dẫn cách bảo mật, nhưng nhiều thứ phát sinh mà những người am hiểu nhiều về kỹ thuật cũng khó mà xử lý được.

Lâu lâu trên điện thoại xảy ra tình trạng mất kết nối mạng, trong khi wifi và 3g vẫn hoạt động. Tắt phần mềm khởi động lại camera là lại xem được như thường. Nhưng liệu camera như thế có đảm bảo an toàn.

lắp camera tại văn phòng

Có một số trường hợp thì không vô được phần mềm camera hoặc quên mật khẩu và phải nhờ người khác tìm lại mật khẩu mới, nên rất dễ xảy ra tình trạng đó người khác biết được mật khẩu và tấn công camera nhà mình.

Lý do tại sao khách hàng sợ bảo dưỡng  :

Ngày nay một số khách hàng tự lắp camera để muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt, nhưng thực sự. Nhưng nhiều thứ phát sinh mà những người không am hiểu nhiều về kiến thức camera sẽ không biết xử lý ra sao.

Đến khi xảy ra trường hợp bị hacker tấn công thì ngại gọi cho các đơn vị chuyên lắp camera để xử lý, giúp họ thay đổi toàn bộ mật khẩu camera.

Để mua được một chiếc camera rất đơn giản, cái bước tháo lắp cài đặt rất đơn giản vì các nhà sản xuất camera thiết kế ra các dòng camera để khách hàng có thể tự lắp tại nhà.

Cuộc sống hiện đại ai cũng muốn dùng công nghệ đảm bảo an toàn cho nhà mình. Nhưng camera là “ con dao hai lưỡi” và không phải ai cũng rành về chuyện bảo mật tốt nhất cho hệ thống. Nhiều người thường tự chia sẽ những cách thức khá đơn giản để kiểm tra xem camera nhà mình có phản chú hay không.

Qua vụ việc vừa qua nhiều người nên hạn chế việc lắp đặt camera ở phòng, nhà vệ sinh..hoặc những nơi có khoảng không gian riêng để tránh trường hợp bị tấn công camera.

Theo các chuyên gia về camera, người dùng phải học và tìm hiểu các kỹ năng bảo mật tối thiểu để tự bảo vệ chính mình và cho gia đình khi kết nối mạng. Mật khẩu không được tùy tiện chia sẻ với bất kỳ ai, người sử dụng nó bảo mật và nâng cao cảnh giác hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thật nhiều may mắn hơn nữa trong cuộc sống

Trân trọng,

Nguyễn Quốc Thâu – Chủ Sáng lập Công ty Cổ Phần Kamax

Số điện thoại : 0903.987.139

Facebook: Nguyễn Quốc Thâu

Website: www.nguyenquocthau.com

Email: nguyenquocthau@gmail.

0903987139